การนอนหลับสนิทพอดีอาจทำให้หัวใจของผู้หญิงโตขึ้น

Fitbits และอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สวมใส่ข้อมืออื่น ๆ สัญญาว่าจะติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของคุณ แต่การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความแม่นยำน้อยกว่าที่คิดในระหว่างการออกกำลังกายบางอย่าง
“หากคุณจำเป็นต้องรู้อัตราการเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำเมื่อออกกำลังกาย – เพราะคุณกำลังฝึกวิ่งมาราธอนหรือมีขีด จำกัด อัตราการเต้นของหัวใจที่ปลอดภัยซึ่งแพทย์กำหนดอาจเป็นเพราะโรคหลอดเลือดหัวใจ, หัวใจล้มเหลวหรือโรคหัวใจอื่น ๆ – ข้อมือ จอมอนิเตอร์แบบสวมได้นั้นมีความแม่นยำน้อยกว่าสายรัดหน้าอกทั่วไปดร. มาร์คกิลลินอฟผู้วิจัยกล่าวในข่าวโรคหัวใจของวิทยาลัยอเมริกัน
 
อัตราการเต้นของหัวใจบนอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือถูกนำมาเปรียบเทียบกับจากเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบ 4-lead (EKG) และจอภาพแบบรัดหน้าอก เช่นเดียวกับ EKG, สายรัดหน้าอกวัดกิจกรรมไฟฟ้าของหัวใจ
 
ขึ้นอยู่กับประเภทของกิจกรรมอุปกรณ์ข้อมือมีมากถึง 34 ครั้งต่อนาที เครื่องมือติดตามข้อมือสามารถประเมินค่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงเกินไปหรือประเมินค่าต่ำไปได้ Gillinov กล่าว เขาเป็นนักวิจัยเกี่ยวกับหัวใจ, ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอกและหลอดเลือดหัวใจที่คลีนิกคลินิก
การศึกษาประกอบด้วยอาสาสมัคร 50 คน อายุเฉลี่ยของพวกเขาคือ 38 พวกเขาทดสอบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายยอดนิยมที่สวมใส่ข้อมือรวมถึง Apple Watch, Fitbit Blaze, Garmin Forerunner 235 และ TomTom Spark Cardio
อัตราการเต้นของหัวใจของอาสาสมัครถูกบันทึกไว้ที่ส่วนที่เหลือและหลังการออกกำลังกายเบา ๆ ปานกลางและแข็งแรงบนลู่วิ่งจักรยานปั่นไฟและเทรนเนอร์รูปไข่ พวกเขาทั้งหมดออกกำลังกายเป็นเวลา 18 นาที
จอภาพสายรัดหน้าอกตรงกับค่าที่อ่านจาก EKG ซึ่งเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
และอุปกรณ์สวมใส่ข้อมือนั้นมีความแม่นยำพอสมควรเมื่อมีคนพัก
อุปกรณ์ข้อมือส่วนใหญ่ให้การอ่านที่ยอมรับได้ในระหว่างการออกกำลังกาย แต่ไม่แม่นยำพอสมควรขณะปั่นจักรยานหรือใช้วงรีการศึกษาเปิดเผย
ผู้ผลิตของ Fitbit มีปัญหากับการค้นพบ
“ เรายืนอยู่ข้างหลังเทคโนโลยีการติดตามหัวใจของเราอุปกรณ์ติดตาม Fitbit ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์” Fitbit กล่าวในแถลงการณ์ “ไม่เหมือนกับสายรัดหน้าอกตัวติดตามข้อมือติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายในชีวิตประจำวันโดยให้อัตราการเต้นของหัวใจอย่างต่อเนื่องนานถึงหลายวันโดยไม่ต้องชาร์จใหม่ [แบตเตอรี่ของอุปกรณ์]”
บริษัท ที่อยู่ในซานฟรานซิสโกกล่าวเพิ่มเติมว่าการศึกษาภายในที่เกี่ยวข้องกับอาสาสมัคร 60 คนแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์มีข้อผิดพลาดเฉลี่ย 6 เปอร์เซ็นต์หรือน้อยกว่าสำหรับ
การวัดการเต้นของหัวใจของบุคคล และ Fitbit ได้รับการทดสอบกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นสายรัดหน้าอกระหว่างเดินวิ่งขี่จักรยานใช้รูปวงรีและอื่น ๆ อีกมากมาย
จากการทดสอบอุปกรณ์ข้อมือนาฬิกา Apple ก็ดูเหมือนจะดีที่สุด มันทำงานได้ดีในระหว่างการขี่จักรยานและบนเครื่องรูปไข่ที่ไม่มีระดับแขน เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจของ Apple Watch นั้นมีความคลาดเคลื่อนอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับสายรัดหน้าอกเมื่อใช้กับเครื่องรูปไข่ที่มีคันโยกแขนนักวิจัยกล่าว
ทำไมอาจมีความไม่ถูกต้อง?
อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือใช้การตรวจวัดแสงหรือแสงเพื่อวัดการไหลเวียนของเลือดนักวิจัยกล่าว
“มันไม่ได้วัดว่าหัวใจทำอะไร แต่จะดีกว่า
การไหลเวียนของเลือด – โดยทั่วไปปริมาณของเลือดในเนื้อเยื่อ “Gillinov อธิบาย
อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือยังแนะนำตัวแปรอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจส่งผลให้การอ่านที่ไม่ถูกต้องรวมถึงการสัมผัสกับผิวหนังไม่เพียงพอเนื่องจากเหงื่อออก, แบบที่ไม่ดีหรือสีผิว
 
“ แม้ว่าจอภาพที่สวมใส่ข้อมือเหล่านี้จะทำงานตามหลักการทั่วไปเดียวกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันมากในหมู่พวกเขา” เขากล่าว
“ โดยรวมแล้วพวกเขามีความแม่นยำมากที่สุดเมื่อมีคนใช้เครื่องออกกำลังกายที่ความเข้มต่ำและแย่ที่สุดเมื่อออกกำลังกายในรูปไข่ที่ความเข้มสูง” Gillinov กล่าวเสริม
การศึกษาจะถูกนำเสนอในการประชุมประจำปีที่จะเกิดขึ้นของ American College of Cardiology ในวอชิงตัน ดี.ซี. ผลการวิจัยที่นำเสนอในการประชุมมักจะถูกมองว่าเป็นเบื้องต้นจนกว่าพวกเขาจะได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร peer-reviewed