เคล็ดลับการป้องกันพิษเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่สุด

ยาพิษไอวี่โอ๊คและซูแมคเป็นอันตรายจากภายนอก แต่มีหลายวิธีในการป้องกันการสัมผัสและลดความทุกข์ทรมานของคุณหากคุณสัมผัสกับพืชเหล่านี้
Renee Miller จากศูนย์พิษวิทยาของ Vanderbilt University ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Vanderbilt กล่าวว่า“ ชาวอเมริกันหลายล้านคนในแต่ละปีมีอาการผื่นแพ้จากการสัมผัสและพืชที่เป็นพิษเหล่านี้มีอยู่ทั่วไปในสหรัฐอเมริกายกเว้น Alaska และ Hawaii” Renee Miller จากศูนย์พิษวิทยา ปล่อย.
น้ำมันในใบพืชรากและเถาวัลย์จะเข้าไปในผิวหนังเกือบจะทันทีหลังจากถูกสัมผัสและจับกับโปรตีนทำให้เกิดปฏิกิริยาของระบบภูมิคุ้มกันที่ทำให้เกิดอาการคันอย่างรุนแรง
“ หากมีความเสี่ยงจากการสัมผัสให้สวมกางเกงขายาวแขนยาวถุงมือและรองเท้าบูท” มิลเลอร์กล่าว แต่เธอสังเกตเห็นว่าถุงมือยางจะไม่ปกป้องคุณเพราะน้ำมันพืชจะละลายในยางและจะผ่านถุงมือไปยังผิวหนังของคุณ
สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณสามารถรับน้ำมันที่ทำให้คันจากเสื้อผ้าและสัตว์เลี้ยงที่มีการสัมผัสกับพืช
หากผิวของคุณสัมผัสกับน้ำมันพืชเหล่านี้ให้ล้างโดยเร็วที่สุดด้วยสบู่และน้ำอุ่น
“ถ้าคุณล้างทำความสะอาดภายใน 15 นาทีแรกหลังจากได้รับน้ำมันสามารถล้างออกได้ 100 เปอร์เซ็นต์ถ้าคุณรอหนึ่งชั่วโมงสามารถล้างออกได้ร้อยละศูนย์” มิลเลอร์กล่าว
ผื่นที่เกิดจากพิษไม้เลื้อยโอ๊คหรือซูแมคมักปรากฏภายใน 24 ถึง 28 ชั่วโมง แต่สามารถปรากฏได้ไม่ช้าก็เร็ว หากคุณมีผื่นขึ้นมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้รู้สึกสบายขึ้น
“ เมื่อมีการสัมผัสเกิดขึ้นสเตียรอยด์และยาแก้แพ้ก็เป็นแกนนำในการรักษา” มิลเลอร์กล่าว
“Prescription cortisone สามารถหยุดการตอบสนองได้หากใช้ก่อนหน้านี้โชคไม่ดีที่เมื่อเริ่มตุ่ม [ด้วยแผลพุพองที่เต็มไปด้วยของเหลว] ได้เริ่มขึ้นการรักษาด้วยสเตียรอยด์ในร่างกายเป็นวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพเพียงอย่างเดียว เธอพูด.