แสงสีแดงยามค่ำคืนดีขึ้นสำหรับอารมณ์สีฟ้า: การศึกษาสัตว์

การศึกษาอื่นในครั้งนี้ในผู้หญิงอังกฤษพบว่าอาหารที่มีเนื้อแดงสูงจะเชื่อมโยงกับอัตราต่อรองที่สูงขึ้นสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่
การศึกษาจำนวนมากได้เชื่อมโยงการบริโภคเนื้อแดงกับมะเร็งลำไส้ใหญ่ ในความเป็นจริงแนวทางจากสถาบันวิจัยโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาและกองทุนวิจัยมะเร็งโลกสากลที่ออกวางตลาดเมื่อเดือนกันยายนแนะนำให้คน จำกัด การบริโภคเนื้อแดงให้ได้มากกว่าปอนด์ต่อสัปดาห์เพื่อลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่
ในการศึกษาใหม่นักวิจัยติดตามข้อมูลเกี่ยวกับผู้หญิงมากกว่า 32,000 คนในสหราชอาณาจักรซึ่งติดตามมาโดยเฉลี่ย 17 ปี
 
ในช่วงเวลานั้นมีการวินิจฉัยมะเร็งลำไส้ใหญ่ 335 รายรวมถึงมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย 119 รายซึ่งเกิดขึ้นในส่วนของลำไส้ใหญ่ซึ่งลงมาเก็บอุจจาระ
ผู้หญิงที่กินเนื้อแดงเป็นประจำมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนปลายมากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้กินเนื้อแดงตามรายงานของทีมวิจัยซึ่งนำโดย Diego Rada Fernandez de Jauregui จากกลุ่มระบาดวิทยาโภชนาการแห่งมหาวิทยาลัยลีดส์
ผู้เชี่ยวชาญสองคนในสหรัฐอเมริการะบุว่าในขณะที่การศึกษามีข้อบกพร่องการค้นพบนี้สามารถให้คำแนะนำแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง
งานวิจัยไม่สามารถพิสูจน์สาเหตุและผลกระทบได้ แต่ “การศึกษาหลายชิ้นได้เน้นย้ำแล้วว่าการบริโภคเนื้อแดงหรือเนื้อสัตว์แปรรูปในระยะยาวมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งลำไส้ใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้องอกด้านซ้ายหรือปลาย จะรักษาสิ่งนี้ไว้ “ดร. Elena Ivanina กล่าว เธอเป็นแพทย์ระบบทางเดินอาหารที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้
Ivanina กล่าวว่าถึงแม้ว่าการศึกษาไม่ได้ควบคุมปัจจัยบางอย่างเช่นการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือแอสไพรินที่ต้านมะเร็ง
มัน “ช่วยเสริมความสำคัญของอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ในเชิงบวกในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่”
และศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่ดร. นาธาเนียลโฮล์มส์ย้ำว่าเมื่อมันมาถึงการป้องกันโรคมะเร็งเหล่านี้ “แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำและมีเส้นใยสูง”
นอกจากนั้นการสูบบุหรี่การดื่มแอลกอฮอล์และโรคอ้วนล้วนเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรงทวารหนักโฮล์มส์ผู้ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสเตเทนไอส์แลนด์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว
การศึกษาถูกตีพิมพ์เมื่อวันที่ 2 เมษายนใน วารสารโรคมะเร็งนานาชาติ