Patch ที่สวมใส่ได้อาจช่วยจัดการโรคเบาหวานได้อย่างไม่ลำบาก

อย่าตกใจถ้าหมอของคุณทำงานในเวลากลางคืนก่อนที่เขาจะทำงานกับคุณ
ความเสี่ยงของการเสียชีวิตการกลับมารักษาในโรงพยาบาลหรือภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดนั้นไม่น่าเป็นไปได้มากนักหากศัลยแพทย์ดึงกะเวลาเที่ยงคืนก่อนผ่าตัดกลางวัน
“ ฉันเชื่อว่าสิ่งที่เราเห็นในการศึกษาของเราสะท้อนให้เห็นถึงการควบคุมตนเอง – ศัลยแพทย์วางแผนวางแผนรอบตารางเวลาของพวกเขาตามความสามารถในการทนต่อการอดนอน” ดร. แนนซี่แบ็กซ์เตอร์หัวหน้าแผนกศัลยกรรมของโรงพยาบาลเซนต์ไมเคิล ในโตรอนโต “ จากการค้นพบของเราพวกเขาดูเหมือนจะทำงานได้ดี”
การศึกษานี้เผยแพร่ทางออนไลน์วันที่ 26 สิงหาคมใน วารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์
ทีมงานของ Baxter พิจารณาผลลัพธ์ของผู้ป่วยเกือบ 39,000 รายที่เข้ารับการผ่าตัด 1 ใน 12 รายซึ่งรวมถึงการกำจัดถุงน้ำดีและมดลูก
สำหรับการวิเคราะห์ผู้เขียนการศึกษาจับคู่ผู้ป่วยที่มีศัลยแพทย์เดียวกันทำตามขั้นตอนเดียวกัน ในแต่ละคู่ผู้ป่วยรายหนึ่งจะได้รับศัลยแพทย์หลังจากเปลี่ยนกะกลางคืนและอีกคนหนึ่งได้รับแพทย์คนเดิมอย่างน้อยเจ็ดชั่วโมงที่ไม่ได้รับการรักษา ในท้ายที่สุดการเปรียบเทียบรวมกว่า 1,400 ศัลยแพทย์และดูว่าผู้ป่วยของพวกเขาอาการ 30 วันหลังจากการผ่าตัด
มันกลับกลายเป็นว่าผลลัพธ์ไม่ได้แตกต่างกันระหว่างผู้ป่วยตามศัลยแพทย์ของพวกเขาทำงานกะเที่ยงคืนก่อนวันผ่าตัดหรือไม่
แม้ว่าการค้นพบเหล่านี้ควรทำให้ผู้ป่วยมั่นใจในการวางแผนการผ่าตัดโดยเลือกดร. คาร์ลอสเพลเลกรีนี่อดีตประธานาธิบดีแห่งวิทยาลัยศัลยแพทย์อเมริกันและเก้าอี้ผ่าตัดที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันเมดิคัลในซีแอตเทิลพบว่าพวกเขาน่าเป็นห่วงด้วยเหตุผลอื่น ๆ
เขากล่าวว่าการศึกษานั้น “ขัดมาก” แต่เพิ่มเติม “ข้อกังวลเดียวของฉันคือผู้ที่ไล่ล่าความคิดนี้ว่าเราสามารถใช้เวลาตลอดทั้งคืนในการดำเนินงานและทำงานในตอนเช้าอย่าใช้กระดาษนี้ว่าคุณสามารถ ทำอย่างนั้นและมีผลลัพธ์เหมือนกัน ”
ผู้เขียนงานวิจัยอาวุโส Baxter ยอมรับว่าผลลัพธ์ไม่ควรตีความเช่นนั้น
“ การละทิ้งความสามารถของแพทย์ในการควบคุมงานที่ตนเองทำในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่ถูกโทรศัพท์จะมีศักยภาพที่จะก่อให้เกิดอันตรายได้” เธอกล่าว “การกีดกันการนอนหลับส่งผลกระทบต่อพวกเราทุกคนและบางคนจัดการกับมันได้ไม่ดีและบางคนจัดการกับมันได้ดีและมีเพียงแพทย์เท่านั้นที่สามารถตัดสินสิ่งนี้ได้”
การศึกษาครั้งนี้เธอกล่าวเสริมว่าศัลยแพทย์ดูเหมือนจะทำหน้าที่ “ค่อนข้างดีในการตัดสินตัวเองและปรับเปลี่ยนการปฏิบัติของพวกเขา”
Pellegrini ยังตั้งข้อสังเกตว่าผลลัพธ์ที่ 30 วันเป็นเพียงมาตรการระยะสั้น
“ คุณไม่ได้ดูรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะถูกซ่อนและมองไม่เห็น” เขากล่าว “ตัวอย่างเช่น [ผลของ] การผ่าตัดตอนเช้าที่เกี่ยวข้องกับโรคมะเร็งที่คุณเอาต่อมน้ำเหลืองพิเศษออกหรือทำการผ่าที่มีความแม่นยำน้อยกว่าจะปรากฏให้เห็นในอีกห้าปีต่อมาถ้าคุณรอดชีวิตจากมะเร็ง”
Baxter กล่าวว่าสมาคมวิจัยการนอนหลับได้รับรองกฎหมายรุ่นเพื่อกำหนดให้แพทย์ที่ตื่นมาแล้ว 22 จาก 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้เพื่อแจ้งผู้ป่วยเกี่ยวกับการอดนอนและขอความยินยอมจากผู้ป่วยเพื่อดำเนินการต่อไป
Pellegrini เห็นด้วยกับความคิดนั้น “ฉันรับรองกับคุณจากใจของฉันว่าถ้าคนที่จะผ่าตัดเป็นภรรยาของฉันหรือลูกชายของฉันและฉันรู้ว่าศัลยแพทย์ได้รับการขึ้นมาเป็นเวลานานในช่วงกลางคืนและการผ่าตัดจะเป็นสามถึงสี่ – การผ่าตัดชั่วโมงฉันจะพูดคุยกับศัลยแพทย์ที่และพูดว่า ‘ไม่วันนี้รอจนถึงวันพรุ่งนี้’ “เขากล่าว
สำหรับสาเหตุที่ศัลยแพทย์มีผลลัพธ์ที่เท่าเทียมกันไม่ว่าพวกเขาจะดึงการกะกลางคืนหรือไม่ Baxter กล่าวว่าในขณะที่เป็นไปได้ว่าการทำงานข้ามคืนไม่ส่งผลกระทบต่อการแสดงเธอคิดว่าคำอธิบายนั้นมีโอกาสน้อยกว่าคนอื่น
“เป็นไปได้มากกว่าที่วิธีปัจจุบันแพทย์จะควบคุมตนเองลดอันตรายของการทำงานข้ามคืนสำหรับผู้ป่วย” เธอกล่าว “ ตัวอย่างเช่นศัลยแพทย์ที่ไม่ทนต่อการอดหลับอดนอนอาจไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ในวันรุ่งขึ้นหลังจากโทร [ข้ามคืน]” อีกสิ่งที่ศัลยแพทย์อาจทำคือเปลี่ยนแผนการผ่าตัดในวันถัดไปโดยยกเลิกหรือชะลอการผ่าตัด
นั่นคือสิ่งที่ Pellegrini แนะนำ “ หน้าที่ของศัลยแพทย์คือการดูว่าฉันจะอยู่ในสภาพร่างกายและจิตใจที่ดีที่สุดได้อย่างไรรวมถึงการไม่เหนื่อยล้าที่จะแสดงที่จุดสูงสุดของฉัน” เขากล่าว “คุณอาจตัดสินใจที่จะพูดว่า ‘ไม่ฉันจะไม่ทำคดีนี้ในตอนเช้าเพราะอาจใช้เวลาเจ็ดชั่วโมงและฉันไม่ต้องการที่จะใช้เวลาหกชั่วโมงและรู้ว่าฉันเหนื่อยแล้ว . ‘”