รับออกแบบเว็บไซต์ โดย บริษัท ไอซี ไอเดีย จำกัด หูฟัง Headphoneล๊อคอินเข้าบอร์ดไม่ได้เพราะถูกแบน กรุณาติดต่อ admin ส่งเมล์มาที่ avseq01.dat@gmail.com
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 21 จากทั้งหมด 21

กระทู้: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

 1. #1

  [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  วันนี้ตอนแรกตั้งใจจะพูดถึงมวยคู่หนึ่ง ระหว่างมุมขาว A900Ti VS กับมุมดำ A950LTD แต่ไหนๆ ก็เขียนแล้วเลยตั้งใจ Review หูฟังแบบทั้ง Series ไปเลยนะครับ เพื่อรวมการเปรียบเทียบต่างๆ เชื่อว่าจะช่วยให้ผู้อ่านได้เห็นภาพดีกว่าแยกวิจารณ์เป็นรุ่นๆ และจะได้เป็นแหล่งข้อมูลในกระทู้เดียว น่าจะเป็นประโยชน์เมื่อยามที่ Search เพราะบางครั้งผมพบกับความสับสนในการหาข้อมลหูฟังรุ่นหนึ่งๆ หรือรุ่นที่ไกล้เคียง

  บ่อยครั้งที่มีเพื่อนๆ ถามหาหูฟังสำหรับเพลงหวานๆ ซักรุ่น โดยมีปัจจัยด้านราคาไม่สูงมาก หากพูดถึง “A” Series (Art Monitor) แล้ว ก็เป็นหูฟังแบบปิด (Closed) มีความเป็นเอกลักษณ์ตรงที่เสียงใสเย็น รายละเอียดดี ให้เสียงร้องหวาน แยกซ้ายขวาได้กว้าง และมีเบสพอเพียงอีกต่างหาก แต่บุคลิกเน้นการโฟกัสเสียงนั้นน่าจะเป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับทำงาน Studio Monitor มากกว่า แต่บังเอิญมันมีความเป็น Musical สูง คือเอามาฟังเพลงได้ไพเราะสำหรับหลายๆ ท่าน โดยเฉพาะ A900 จึงมีรุ่น Limited ออกมาอีก 3 รุ่นด้วยกัน ก็คือ ตัวขาว, ตัวดำนี้เอง และอีกรุ่นที่ไม่เอ่ยถึงเพราะไม่มีข้อมูลก็คือ A900LTD ครับ

  ในห้องฟังเพลง Darkๆ ของผมตอนนี้ก็ไม่มี A900 แล้ว แต่ว่ายังจำความรู้สึกได้พอสมควร (แอบคิดถึง) บางส่วนเขียนจากความทรงจำอาจจะตกหล่นหรือผิดพลาดบ้างก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ครับ รวมทั้งการให้คะแนนก็เป็นไปตามความชอบส่วนตัวที่ไม่ได้มีประสบการณ์มากมาย และไม่ได้อ้างอิงกับชุดอุปกรณ์มีมาตรฐานใดๆ รวมทั้งเรื่อง Spec รายละเอียดทางเทคนิค ต่างๆ ของแต่ละรุ่นคงต้องขอข้ามไป พูดถึงความเห็นต่อเรื่องเสียงล้วนๆ และเอาไว้ค่อยมาปรับปรุงหรือเพิ่มเติมอีกละกันครับ (ถ้าจะอ่านสั้นๆ ก็ข้ามไปที่บทสรุปได้เลยครับ)

  Audio-Technica ATH-A900
  Audio-Technica ATH-A900Ti (ซ้าย), Audio-Technia ATH-A950LTD (ขวา)
  เทียบขนาดกับหูฟังแขกรับเชิญ Grado RS1 และ Sennheiser HD600  ภาพรวมของเสียง A900 Series
  A900 ถือว่าเป็นหูฟังที่ขับง่าย ไม่ต้องการแอมป์ก็ได้ ให้บุคลิก ใส-ละเอียด-หวาน-เย็น ความขับง่ายของมัน เสียบ Player อะไรก็ให้มาเกือบหมดทั้งใจ สำหรับใครที่ไม่อยากวุ่นวายมาก ขอพอเพียงด้วยงบประมาณเท่านี้ ชอบฟังแนวๆ นี้ก็อาจไม่ต้องหาหูฟังใหม่อีกนานครับ ส่วนการต่อแอมป์ให้ A900 ก็ทำให้เวทีเสียงกว้างขึ้นได้และให้ Impact ดีขึ้น เท่าที่ลองชอบกับแนว Solid มากกว่าหลอด แบบว่าเพิ่มความกระชับคล่องแคล่ว แต่ชอบที่สุดคือต่อตรงครับ ประหยัด ฮ่าๆ

  ท่านที่ชอบ A900 มักจะให้ความสำคัญกับการประเด็นต่างๆ จากมากไปน้อยตามลำดับ ดังนี้... รายละเอียด (Detail) > ความสมดุลของเบส-กลาง-แหลม (Tonal Balance) > มิติ-เวทีเสียง (Soundstage) การเลือกใช้ A900 จะเหมาะมากถึงมากที่สุด ส่วนท่านที่ชอบ Soundstage ด้านลึก (หน้า-หลัง) เป็นสิ่งสำคัญ อาจจะรู้สึกไม่ดีกับหู Monitor แบบปิดอย่าง A900 แนะนำว่ามองหารุ่นอื่น หรือหูแบบเปิด (Open) รุ่นอื่นจะเหมาะกว่า นี่คือสาเหตุที่ทำไมบางท่านถึงบอกว่ามันกว้าง ก็เพราะมันแยกซ้ายขวาได้ไกลดี ส่วนท่านที่เห็นว่ามันแคบก็เพราะมิติด้านลึกมันน้อยไป อย่างไรก็ตามถ้าไม่ถึงกับรักชอบ A900 จริงๆ หรือหากมี A900 อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องตามหา A900Ti, A950LTD แม้ A900Ti ให้โทนเสียงเปลี่ยนไปมาก แต่รวมๆ ก็ยังฟังแล้วรำลึกได้ว่าอยู่บนพื้นฐานของ A900 แต่ถึงกระนั้นถ้าอยากได้อะไรเพิ่มขึ้นอีกระดับโดยไม่อยากข้ามตระกูลเปลี่ยนแนวเสียงไปไหน ก็แนะนำอย่างยิ่งยวดเลยครับถ้าพอหาสองตัวนี้ได้ในราคาที่คุ้มค่า กรณีอยากเพิ่มเบสหรือเสียงกลางที่อิ่มขึ้นก็มองหา A900Ti กรณีอยากเพิ่มความโปร่งใสก็มองหา A950LTD อย่างไรก็ตาม ATH ยังมี Fullsize ตระกูล AD และ W ให้เลือกตามราคาต่างๆ ซึ่งแนวเสียงก็ต่างไปจาก A900 Series ส่วนรุ่นที่พึ่งออกมาใหม่คือ A1000X และ A2000X นั่นผมยังสงสัยว่าทำไมต้องมี “X” ปริศนา เสียงอาจจะเปลี่ยนแนวไปหรือไม่? (ถ้าใครครอบครองอยู่แล้วใจบุญ จะบริจาคมาให้ลองฟังชั่วคราวหรือถาวรตลอดชีพก็ยินดีครับ ฮ่าๆ)

  ทีนี้มาลงลึกกันบ้าง หากให้ A900 เป็นฐานที่ 0 คะแนน ผมมีมุมมองประมาณนี้ครับ...

  เสียงต่ำ (ปริมาณ & คุณภาพ)

  A900A900TiA950LTD
  0+2+0.5


  A900 ให้ปริมาณเบสพอเพียง เบสลึกและมีรายละเอียดตามสมควร นิ่ง ให้เนื้อเยอะแต่เก็บตัวช้า เป็นสาเหตุหนึ่งฟังไม่เร้าใจกับเพลงแนวดุดันมีสปีดความไวสูงจัด เรียกว่าให้ความรู้สึกกลมกล่อมสุภาพแทน นั่นคือเบสมีบุคลิกตรงข้ามกันทาง Grado SR / RS Series เลยทีเดียวที่ให้เนื้อน้อย กระชับ ว่องไว กระฉับกระเฉง ถ้ากลับหัวตีลังกาฟังคงจะได้เบสแบบ A900 ส่วน A950LTD ให้เสียงต่ำเบากว่า A900 เล็กน้อยแต่แยกจากเสียงกลางได้ดีขึ้น และสุดท้าย A900Ti ให้เนื้อเบสช่วงกลาง มีน้ำหนักกระแทก Impact มากกว่า A900, A950LTD อยู่พอสมควร ดังนั้น A900Ti จึงฟังดูแน่นนุ่มและให้รายละเอียดดีกว่า ประมาณเลียบเคียงกับ HD600 ผมชอบสังเกตกับลูกคลื่นที่สั่นย่อยๆ อยู่ในการกระแทกแต่ละครั้งในเพลง Hotel California (Live) ส่วนย่านความถี่ต่ำช่วงบนๆ ที่ออกมาใน A900Ti นั้นเมื่อเทียบกับ HD600, A950LTD แล้ว สองตัวหลังจะรู้สึกโปร่งและแยกเบสจากเสียงกลางได้ดีกว่า อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัว ถ้าพูดถึง “ปริมาณ” เบสใน A900Ti มีน้ำหนักกำลังพอดีที่สุดตัวหนึ่ง ในบรรดาหูฟังที่เคยฟังมาทั้งหมดครับ

  เสียงกลาง (โทนเสียง)

  A900A900TiA950LTD
  0+2.5+0.5


  A900 ให้เสียงร้องที่หวานเนียนจึงเหมาะกับเพลงร้อง ด้วยโทนเสียงเย็นๆ บางๆ ออดอ้อน เป็นที่ยอมรับกันว่าจากที่ SlipKnot หรือ Retrospec กระโดดร้องโฮก กลายเป็นนั่งพับเพียบร้อยมาลัยบรรจงกรีดกีตาร์ทีละเส้น บางท่านชอบมากฟังเย็นสบาย แต่บางท่านก็อาจรู้สึกว่ามันเป็นจุดอ่อนสำหรับนักร้องชาย คือนักร้องของเราเป็นหวัด เสียงขึ้นจมูก ติดขี้มูกใสๆ หรือเสียงเกากีตาร์มันเยือกเย็นเกินไป ใน A950LTD ก็ปรับมิติให้ชัดขึ้น แต่ยังคงโทนไกล้ A900 ส่วน A900Ti ถือว่าเปลี่ยนโทนไปมาก ได้ยาแรง แต่ก็ไม่ได้โดปยาจนตัวหนาใหญ่แบบ AD2000 และแม้จะไม่หวานหยาดเยิ้มเหมือน W5000 แต่ย้ายฟากจากโทนหวานเย็นสงบ กลายเป็นอบอุ่นคึกคัก ทำให้เสียงหลายๆ อย่างออกมามีขนาดมวล เนื้อหนังทุกอย่างกำลังพอดิบพอดีและให้ Impact มากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นความรู้สึกแรกที่สัมผัสและประทับใจมากๆ เมื่อได้ฟัง A900Ti ครั้งแรกเลยทีเดียว แต่โดยส่วนตัวยังชอบเสียงกลางขี้อายมีมิติแบบ A950LTD ไม่น้อย เพราะมันผลักเสียงนักร้องสาวเดินออกไป 2 ก้าว ทำให้ image นักร้องเล็กลง แม้นักร้องชายจะเรี่ยวแรงน้อยแต่นักร้องสาวยังสัมผัสความหวานได้อยู่ โดย image ของ A950LTD ก็ยังไม่เล็กเกินไป พอๆ กับ AKG K701 จึงฟังสบายไม่อึดอัดและไม่โล่งเกินไป (ถ้ามันเป็นหูเปิดสบายแบบ AD2000 / K701 คงไม่ต้องซีเรียสตรงนี้นัก)

  เสียงแหลม (ปริมาณ & คุณภาพ)

  A900A900TiA950LTD
  0+0.5+1


  A900 ให้แหลมใสที่รายละเอียดดีเกินตัว สบายหู แต่เรื่องเสียดหู เสียง ส เสือ ก็มีบ้างพอๆ กับ A950LTD ซึ่งแล้วแต่คุณภาพเพลงและ Player ต้นทาง แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพลงบันทึกมาดีแบบ Audiophile ก็ออกมาใสจะกำลังดี ถ้าน้อยกว่านี้จะรู้สึกอั้นๆ ส่วนเพลง Pop วัยรุ่นที่บันทึกมาให้เสียงสูงจัดหน่อย หรือหากใช้เครื่องเล่นที่เสียงออกแหลมสดๆ หน่อยก็ต้องทนเสียดนิดนึง โดยส่วนตัวรู้สึกเหมือนที่คุณ G-7 เล่าไว้ในรีวิว L3000 คือรู้สึกว่า A950LTD เป็นหูฟังที่เสียงแหลมละเอียดมาก เมื่อเทียบกับหูฟังระดับเดียวกัน โดยในหลายๆ เพลงนั้น มันทำให้ได้ยินเสียงที่ไม่เคยได้ยิน หรือฟังเนื้อเพลงรู้เรื่องได้ในท่อนที่ไม่เคยฟังออก และ ณ เสียงตรงจุดนั้น A900Ti จะให้ปลายเบากว่าเล็กน้อย แต่ก็เป็นข้อดีคือฟังกับอะไรก็ไม่เสียดหู ถือว่าทำได้เยี่ยมเป็นธรรมชาติ อย่างเสียงฉาบ เสียงผ่อนลมหายใจ ฯลฯ แม้หางเสียงจะยังแข็งไปบ้างเมื่อเทียบกับ W5000

  มิติ-เวทีเสียง-บรรยากาศ

  A900A900TiA950LTD
  0+1+1.5


  แม้การแยกซ้ายขวาทำได้ดี แต่มิติในด้านลึก ยังคงเป็นจุดด้อยสำหรับ A900 Series หากเอา A900 ฟังเพลงแนวแสดงสดหรือเน้นบรรยากาศกว้างๆ พวกคลาสสิควงใหญ่ที่เครื่องดนตรีเยอะรัวมาเป็นร้อยๆ ชิ้นนั้นอาจจะอึดอัดบ้าง แต่ส่วนตัวรับได้เพราะเป็นธรรมชาติของหูแบบปิด อย่าง Denon D5000 ที่เวทีเสียงด้านลึกดีกว่า A900 มากก็เคยรู้สึกอึดอัดแบบนี้เหมือนกัน (อันนี้ก็ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองคนเดียวหรือเปล่า) ดังนั้นถ้าจะฟังแนวนี้ผมเลยชอบหยิบหูแบบเปิดมาฟังมากกว่า ได้อย่างเสียอย่าง ยังไงเราก็เลือกหูฟังให้เหมาะกับเพลงดีกว่าใช่ไหมครับ อย่างไรก็ตามถ้าเป็นแนว Easy Listening เครื่องดนตรีซัก 10 ชิ้นนั้น A900 รับได้สบายๆ และทำได้ดีด้วย

  A900 ให้ความรู้สึกเห็นภาพเครื่องดนตรี (Image) ที่นิ่ง แม้จะแบนๆ บ้างแต่แยกขอบเขตของแต่ละชิ้นชัดเจน A950LTD ก็เช่นกัน โดยยังคงให้ Soundstage มีบรรยากาศคล้ายกับ A900 แต่สิ่งที่ดีขึ้นเล็กน้อยก็คือ Background ที่มืด เงียบสงัดขึ้น ทำให้เสียงนักร้องมีมิติเด่นชัดขึ้นและถูกผลักลึกไปด้านหน้า ขณะที่เครื่องดนตรีแยกเป็นชิ้นๆ ออกไปลำดับซ้ายขวา เมื่อเทียบกับ A900Ti จะรู้สึกว่า A950LTD แยกแยะชิ้นดนตรีได้ดีกว่าบ้าง และโปร่งโทนเย็นกว่า เนื่องจาก A900Ti ให้เสียงร้องอยู่ไกล้หน้ากว่า ส่วนบรรยากาศโดยรวมของ A900Ti นั้นถูกเปลี่ยนเป็นแนวฟังสนุกคึกคักแต่ยังไม่ทิ้งความนุ่มนวลอันเนื่องมาจากเบสนุ่มๆ กับเสียงกลางที่อุ่นอิ่มหนาขึ้น ให้ความรู้สึกสัมผัสแรงประทะหัวโน้ตจากเครื่องดนตรีต่างๆ ได้สมจริงกว่า และเอาไปฟัง Live Concert, Rock, Hip-Hop, Dance นี่ได้อารมณ์โยกหัวตามไม่รู้ตัวทีเดียว

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  แนวเพลง
  แนวเสียงร้อง Jazz Audiophile, Acoustic เครื่องสาย, เพลงช้าๆ เน้นรายละเอียดหรือแนวผ่อนคลาย นั้นเป็นแนวที่ A900 Series ทำได้รื่นรมมาก (มากกกกกกกก) และอีกแนวที่ดีคือพวก Electronics, Dance, Trance, Pop ต่างๆ อย่าง Wonder Girls หรือ Utada ก็ไปได้สวยจนไม่อยากถอดออกจากหัว ส่วนขาฮิปฮอปหรือขาร้อคหรือเพลงหนักๆ อย่าง Metal ตัว A900Ti จะทำได้ดีกว่าตัวอื่น และสุดท้ายการฟังเพลงที่ต้องการมิติลึกๆ เน้นการจัดวางเครื่องดนตรีในตำแหน่งรูปสามมิติมากๆ ไม่แนะนำครับ

  เหมาะ -> Vocal, Jazz, Bossa, Ballad, Acoustic บรรเลง, Pop, Electronics
  พอรับได้ -> Live Concert, Hip-Hop, Rock, Metal
  ไม่เหมาะ -> Classic ออร์เคสตร้าวงใหญ่

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  บทสรุปสำหรับ A900 และ A900Ti VS A950LTD

  A900 (Housing เป็น Aluminium)
  -เด่นในเรื่องเนื้อเสียงและการแยกซ้ายขวาที่กว้าง โทนเสียงออกไปทางหวานใสเย็นๆ ฟังสบายเป็นเอกลักษณ์
  -แม้มีจุดด้อยเรื่อง Soundstage ด้านลึก(หน้า-หลัง) ดังที่ได้เล่ามา แต่ถ้าชอบลักษณะการฟังเพลงหรือแนวที่เหมาะ ก็ถือว่าคุ้มราคาเมื่อเทียบกับรุ่น/ยี่ห้ออื่นที่ราคาไกล้เคียง
  -เหมาะกับ Source ที่ให้มวล น้ำหนักเสียง จะช่วยเสริมให้ฟังเพลงหนักๆ ได้สนุกขึ้น

  A900Ti (Housing เป็น Titanium)
  -เป็นการปรับปรุง A900 ให้โทนเสียงเปลี่ยน โดยเน้นช่วงเบสไปจนถึงเสียงกลางเป็นธรรมชาติขึ้น
  -จุดเด่นคือฟังสนุก ดูเหมือนฟังเพลงได้หลากหลายหลายแนว (Overlall) ระดับหนึ่งทีเดียว
  -เสียงกลางเด่นกว่า เครื่องดนตรีมีน้ำหนักกระทบสมจริงกว่า A900, A950LTD
  -เหมาะกับ Source ที่ให้บรรยากาศโปร่งซักหน่อย

  A950LTD (Housing เป็น Aluminium)
  -เป็นการปรับปรุง A900 ให้ดีขึ้นเล็กน้อยในทุกๆ ด้าน โดยที่ยังคงไว้ซึ่งโทนเสียงคล้าย A900 เดิม
  -จุดเด่นคือให้แหลมรายละเอียดเนียนดี ให้บรรยากาศที่รู้สึกสบายและผ่อนคลาย
  -โทนแหลมโปร่งบางกว่าและ Soundstage กว้างกว่า A900, A900Ti เล็กน้อย
  -เหมาะกับ Source ลักษณะเดียวกับ A900

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  ข้อดีข้อเสียอื่นๆ
  -แม้จะใส่สบายมากกว่าหูฟังหลายๆ รุ่น คือไม่มีอาการเจ็บและบีบหู แต่น้ำหนักอาจมากไปสำหรับบางท่าน โดยส่วนตัวใส่นั่งนานๆ หรือนอนหงายไม่มีปัญหา
  -A900 ฟองน้ำหุ้มด้วยหนังพลาสติก เสี่ยงต่อการลอก และเกิดเหงื่อร้อนใบหูพอสมควร ตามประสาหูแบบปิด แต่ใครฟังในห้องแอร์คงไม่เป็นไร แสดงว่าผู้ออกแบบชาวญี่ปุ่นนี่ช่างไม่สนใจสภาพอากาศลูกค้าเมืองไทยเป็นแน่ ส่วน A900Ti, A950LTD นั้นใช้หนังคุณภาพดี ทนทานขึ้น ส่วนตัวไม่รู้สึกร้อน อย่างมากก็แค่อุ่นๆ เล็กน้อย
  -แม้ผมเคยพกไปหอสมุด แต่ขนาดใหญ่เกินไป และข้างหูเสี่ยงต่อการขูดกับแจ็คเป็นรอยง่ายมาก เห็น A900 ก็เป็นกันหลายท่าน ต้องระวังทีเดียวครับเวลาเก็บหรือเคลื่อนย้าย
  -นึกข้อดีอื่นไม่ออกครับ มัน ... “สวย” ... แค่นั่นแหละครับ ผมชอบ ฮ่าๆ

  การ Modify
  พอดีเห็น W5000 เขาเปิดฝาแล้ว mod ส่วนครอบ driver เพื่อให้เสียงดีขึ้น แล้วก็ยังแก้ไขกลับเหมือนได้ไม่เสียหายด้วย ดูแล้วรุ่นน้องๆ อย่าง A900 Series ก็น่าจะทำได้เช่นกันถ้าดูตามรูปของเขา แต่ของผมยังไม่กล้าแงะ ไว้ให้แน่ใจก่อน แล้วค่อยเลือกว่าตัวไหนจะเป็นเหยื่อการทดลอง ใครมี A900 อยากลองอะไรเสี่ยงๆ ก็น่าสนใจนะครับ... แต่ผมไม่ได้แนะนำนา 55+ (ชอบเดิมๆ ดีแล้ว กลัวทำไปเผลอๆ จะเสียงแย่ลงรึเปล่า)


  .
  .
  .
  สุดท้ายหวังว่าบทความนี้ คงมีประโยชน์กับท่านที่รักหูฟังบ้าง ไม่มากก็น้อยครับผม
  Semi-Open: DT880 + Equinox Cable
  Closed: A900Ti
  Portable: Marshall Major

 2. #2

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)  กระจ่างเลยครับ ขอบคุณมากครับ
  iPod Classic mod by chim / iPod U2 Color mod by chim / FINAL-AUDIO-DESIGN HEAVEN IV mod by Chim / ZERO-AUDIO CARBO TENORE mod by Chim

 3. #3

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  แจ่มจริงๆครับเทียบได้ครบ series เลย ขอบคุณมาก อ่านเพลินดีจังและก็เป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังเลือกหาหูตัวแรกให้กับตัวเองด้วยครับ
  Sources: WEISS MAN301 Golden DAC+Antelope ISOCHRONE OCX Clock Cans: L3K[T372/500], STAX SR-009 IEMs: UE11, JH 13 Pro, JH16, UM Sukii
  Amps: Woo Audio WES Maxxest, Minute Legacy SPKs: M&K Sound S300-S150-IW 95s, Maggies 1.7 Sub: JL F-212
  Home Theater: HTPC, Theta Casablanca III HD+Dreadnaught III, Anthem AVM60+Anthem MCA525, Parasound HALO A21
  Projector JVC X9000B Screen: 128" DNP Supernova Core II Blog: http://omonemocommon.blogspot.com/

 4. #4
  Moderator
  สมัครเมื่อ
  17 03 07
  ที่อยู่
  BangKoK
  โพสต์
  5,661

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณมากครับ

  เข้ามาลงชื่อไว้ก่อน
  แล้วจะมาอ่านอีกที

  แต่แยกเป็นส่วนๆชัดเจนดีครับ
  กล้องตัวเลนท์ตัว ช่างสุขีจริงๆ

 5. #5

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  รีวิวดีมากๆ เลยครับ ขอบคุณนะครับ
  CIEM: JH16
  Semi-Full Size: Beyerdynamic DT1350, V-Moda Crossfade M100, Audio Technica ES10
  Full Size: Audeze LCD2 - Rev 1 Mod by Yot

 6. #6

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ยอดเยี่ยมมากครับ ทำให้ผมคิดถึง A900 และกลับไปรับมันมาอีกครังเลย (จนได้...)
  เก็บไว้ในตู้...

 7. #7

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณครับรีวิวได้ระเอียดจริงๆครับ แจ่ม

 8. #8

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอตรบมือให้ดังๆครับผม
  http://www.facebook.com/pages/Thaiau...976200?sk=wall

  ไปกด Like กันหน่อยคร้บเเฟนเพจทาฟ

  http://www.facebook.com/pages/Isle-F...13245962030897

  ส่วนนี้เพจผมเองครับ ใช้ลงรูป รับจ้างถ่ายรูปด้วยครับ

  Rig บ้านๆ ไม่มีอะไรอย่าดูเลย

 9. #9

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณมากครับสำหรับรีวิว อ่านเพลินรวดเดียวจบ
  ATH ตระกูลนี้โดนใจเกือบทุกอย่าง
  เสียอย่างเดียวที่ผมไม่ค่อยมีเวลาฟัง full-sized นี่แหละครับ

 10. #10
  คนหูเหล็ก รูปส่วนตัว jengeeskhan
  สมัครเมื่อ
  24 10 07
  อายุุ
  39
  โพสต์
  3,931

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณครับ เสียดายไม่เคยลองตัว a9ooti น่าจะแจ่มจริงๆ รีวิวอ่านเข้าใจง่ายดีครับ
  ว่าแต่ w5ooo ผมแกะผมเอาไปโมแล้ว(กาวดินเหนียว) อุดข้างหลัง เบส เสียงกลางได้มาอีก น่าพอใจครับ แต่ stageแอบหด
  ความสุขอยู่ที่ใจ เป็นในสิ่งที่ตัวเองเป็น ชีวิตลิขิตเอง
  Portable :: Z u n e H D + G 2 A
  D a r k V o i c e 3 3 2 ( m o d b y O m o N e m o ) > W 5 O O O ,
  M i n u t e I n t e r s t a g e > W 3 O O O ANV
  HOME :: Mornitor Audio BR2 &l > Anti Cable > Int` Audiolab 8000s > AC Shunyata Venom


  สมาคมชาวเหนือ , jengeeskhan.multiply.com

 11. #11

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  แหละ....แหล่มม....จริงครับพี่น้องง........
  ขอบคุณครับบ.....


  ็Headphones&nbsp; Grado SR125<br />Amp&nbsp; Creek OBH 11<br />Source&nbsp; CD NAD C521i<br />Cable&nbsp; Supra EFF-I<br />Headphones For Desktop Computer&nbsp; Koss Porta Pro

 12. #12

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอดันกระทู้นี้หน่อยครับ อยากทราบว่า series A900 นี่ มันจะเข้ากันได้ดีกับแอมป์ Graham Slee Voyager มั๊ยครับ (เพิ่งได้แอมป์มาวันนี้เองครับ)

 13. #13

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  อ้างอิง โพสต์ต้นฉบับโดยคุณ Tuvix
  ขอดันกระทู้นี้หน่อยครับ อยากทราบว่า series A900 นี่ มันจะเข้ากันได้ดีกับแอมป์ Graham Slee Voyager มั๊ยครับ (เพิ่งได้แอมป์มาวันนี้เองครับ)
  พอดีไม่เคยฟัง Voyager เต็มๆ นะครับ แต่เท่าที่จำได้ Voyager ออกทางนุ่มนวล ฟังสบายใจ หากใครเคยใช้กับ ATH ก็ช่วยแนะนำต่อด้วยครับ
  ถ้าอยากเติมความหวานละมุนละก็ได้เลย แต่ถ้าอยากร้อคโฮกฮากนี่ผมเห็นว่าน่าจะลองเปลี่ยน opamp ครับ


  Semi-Open: DT880 + Equinox Cable
  Closed: A900Ti
  Portable: Marshall Major

 14. #14
  คนหูเหล็ก รูปส่วนตัว jengeeskhan
  สมัครเมื่อ
  24 10 07
  อายุุ
  39
  โพสต์
  3,931

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  อ้างอิง โพสต์ต้นฉบับโดยคุณ Tuvix
  ขอดันกระทู้นี้หน่อยครับ อยากทราบว่า series A900 นี่ มันจะเข้ากันได้ดีกับแอมป์ Graham Slee Voyager มั๊ยครับ (เพิ่งได้แอมป์มาวันนี้เองครับ)
  ไม่รู้ว่าได้หูฟังไปหรือยัง หุ หุ
  เข้ากันมั๊ย ผมว่าก็น่าจะเข้านะครับ จะออก หวานๆ เย็น ๆ ร๊อคไม่มันส์ RnB ก็นุ่มๆ ถือว่าหยวนๆละครับ แต่ที่ขัดใจสุดน่าจะเป็นเบส ( ถ้าไม่ปรับ contour นะครับ )
  ถ้าปรับแล้ว ผมว่าเสียงมันขาดสมดุลย์ อ่ะครับ แต่ถ้าจะเอามันก็จัดไปพอฟังขำ ๆ ได้ เบสเยอะ แต่กลางหาย แหลมพุ่ง แปลก ๆ อะ 55

  ยิ่งถ้าได้ opamp ad8620 ของแท้มาใส่ มัน เพราะสุดๆ บรรยายไม่ถูก แต่อย่าเลยดีกว่า เบอร์นี้มันหายาก
  กับหูฟังสาย ATH ผมว่ามันฟังได้กับทุกตัวเลยนะ มาแนวเดียวกัน เข๊ากั๊นเข้ากัน

  ความสุขอยู่ที่ใจ เป็นในสิ่งที่ตัวเองเป็น ชีวิตลิขิตเอง
  Portable :: Z u n e H D + G 2 A
  D a r k V o i c e 3 3 2 ( m o d b y O m o N e m o ) > W 5 O O O ,
  M i n u t e I n t e r s t a g e > W 3 O O O ANV
  HOME :: Mornitor Audio BR2 &l > Anti Cable > Int` Audiolab 8000s > AC Shunyata Venom


  สมาคมชาวเหนือ , jengeeskhan.multiply.com

 15. #15

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณครับ ตอนนี้ก็ยังมีแค่ voyager ใช้กับ TF10 ที่มีอยู่ก่อนหน้า

  พอดีอยากได้ 950ltd แต่หายากหาเย็นเหลือเกิน บวกกับช่วงนี้งบจำกัด เลยพักโปรเจ็ค FS ไว้ก่อนครับ

 16. #16

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)  เอา JVC RX900 มาแก้ขัดก่อนสิครับ ไม่แพ้ A900 เลยครับ
  iPod Classic mod by chim / iPod U2 Color mod by chim / FINAL-AUDIO-DESIGN HEAVEN IV mod by Chim / ZERO-AUDIO CARBO TENORE mod by Chim

 17. #17

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  กำลังเล็ง JVC RX900 พอดี (ที่เขาว่า A900 คนยาก)
  รบกวนคุณเป็ดช่วย review สั้ืน ๆ หน่อยครับ

 18. #18

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  เสียงร้องเด่น ชัด เป็นธรรมชาติ

  เสียงสูงพริ้ว ทอดตัวดี

  เบสไม่กระแทกกระทั้น ปริมาณปานกลาง

  สเตจปานกลาง มิติดี

  ถ้าเคยฟัง A900 จะรู้สึกว่าตัวนี้คุ้มกว่ามาก เพราะถูกกว่า แต่เสียงไม่แพ้กันเลยครับ
  iPod Classic mod by chim / iPod U2 Color mod by chim / FINAL-AUDIO-DESIGN HEAVEN IV mod by Chim / ZERO-AUDIO CARBO TENORE mod by Chim

 19. #19

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  อ้างอิง โพสต์ต้นฉบับโดยคุณ pedped
  เสียงร้องเด่น ชัด เป็นธรรมชาติ
  เสียงสูงพริ้ว ทอดตัวดี
  เบสไม่กระแทกกระทั้น ปริมาณปานกลาง
  สเตจปานกลาง มิติดี
  ถ้าเคยฟัง A900 จะรู้สึกว่าตัวนี้คุ้มกว่ามาก เพราะถูกกว่า แต่เสียงไม่แพ้กันเลยครับ
  ขอบคุณครับ สเป็คตรงตามที่ต้องการทุกอย่าง (โดยเฉพาะราคา) ได้เสียตัว เอ้ย ตังค์แน่

  ว่าแต่มีใครเคยลองโมตามนี้มั้ยครับ http://www.head-fi.org/forums/f4/jvc...-about-381303/

 20. #20

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  เรื่อง mod ผมว่าต้องลองด้วยใจรักและขึ้นกับรสนิยมจริงๆ ครับ บางคนก็ยังบอกว่าชอบ RX700 เดิมๆ มากกว่า RX900 โม ซะอีก ?

  พูดถึงทางเลือก พอดีไปเจอเลยเอามาฝากครับ ราคาอาจสูง ไม่ประหยัดแบบ RX700/900 แต่ (เดาว่า) แนวเสียงอาจจะไกล้เคียง

  JVC M1000 ... ออกแนว DJ หน่อย  Kenwood KH K1000 .. ตัวนี้ เอ่อ.. รูปร่างหน้าตาคุ้นๆ Spec ก็คุ้นๆ  หากใครเคยลองก็ช่วยเล่าสู่กันฟังด้วยครับ
  Semi-Open: DT880 + Equinox Cable
  Closed: A900Ti
  Portable: Marshall Major

 21. #21

  Re: [Review Series] Audio-Technica ATH-A900 Series (A900, A900Ti, A950LTD)

  ขอบคุณครับทั้งคุณเป็ด ๆ และคุณ Aruna

  แต่ไป ๆ มา ๆ ผมดันไปถอย Sony MDR-7509HD มาซะงั้น
  เพราะต้องใช้ mixdown demo ส่วนฟังเพื่อความบันเทิงไว้ทีหลังก่อน
  ปริมาณเบสน้อยไปหน่อย (แต่มีคุณภาพ)
  เสียงดนตรีเหมือนเรียงแถวหน้ากระดานหน้าบอร์ดมิกซ์ ได้ยินทุกชิ้นชัดเจน
  เอามาฟังเพลงก็เพลิน (แบบแปลก ๆ) เหมือนกันแฮะ

กฎการโพสต์ข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสต์ได้
 •  
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • [VIDEO] code is เปิด
 • HTML สถานะ ปิด