สำหรับ Tourette Syndrome อุปกรณ์ที่ฝังอาจช่วยได้

น้ำหนักตัว 400 ไมโครกรัมต่อกิโลกรัม – และเปรียบเทียบกับการรักษามาตรฐานสำหรับเหาที่ยากต่อการรักษา
คัดเลือกเด็กจำนวน 812 คนเข้ารับการศึกษา อายุเฉลี่ยของพวกเขาคือ 10 เด็ก ๆ ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสองกลุ่มการรักษา กลุ่มหนึ่งได้รับ ivermectin ในวันที่หนึ่งและแปดในขนาดที่เทียบเท่ากับ 400 ไมโครกรัมต่อกิโลกรัมในขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งได้รับการรักษาด้วยโลชั่น malathion ในวันเดียวกัน ยาการศึกษาจัดทำโดยผู้ผลิตยา
แต่ละกลุ่มได้รับยาหลอกเทียบเท่า ผู้ที่อยู่ในกลุ่ม ivermectin จะได้รับการรักษาด้วยโลชั่นที่มีกลิ่นหอมเหมือนกันในวันที่ทำการรักษาและผู้ที่อยู่ในกลุ่ม malathion จะได้รับยาหลอกในวันที่ทำการรักษา
ไม่อนุญาตให้มีการรักษาเหาอื่น ๆ แม้แต่การหวีไข่เหา (nits) จากเส้นผม
ในวันที่ 15 นักวิจัยตรวจสอบเด็ก ๆ เพื่อหาหลักฐานการระบาดอย่างต่อเนื่อง พวกเขาพบว่า ivermectin มีประสิทธิภาพมากกว่าโดย 95% ของเด็กปราศจากเหา ในกลุ่ม malathion เด็กร้อยละ 85 ที่ได้รับการรักษานั้นปราศจากเหา
นักวิจัยพบว่าไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในความถี่ของเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาตามการศึกษา
“ Ivermectin ดูเหมือนเครื่องมืออีกตัวที่ป้องกันเหา แต่ยังมีคำถามอีกจำนวนมากที่จะต้องตอบ” ดร. มาร์คไดมอนด์กุมารแพทย์ผู้ร่วมงานกับโรงพยาบาลเด็กแห่งพิตต์สเบิร์กกล่าว “ ความเสี่ยงของผลข้างเคียงไม่ชัดเจนโดยสิ้นเชิงและยาระบบกับยาเฉพาะนั้นมีการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการอย่างชัดเจนนอกจากนี้ฉันไม่มีความคิดเรื่องค่าใช้จ่าย”
ข้อดีอย่างหนึ่งของ ivermectin ก็คือการจัดการได้ง่ายขึ้นเขากล่าว “โลชั่นและแชมพูนั้นยุ่งและถ้าปัจจัยอื่น ๆ เท่ากันพ่อแม่อาจชอบทานยาในช่องปาก” ไดมอนด์กล่าว
ข่าวดีเกี่ยวกับเหาคือ“ การติดเชื้อเหาที่ศีรษะไม่ร้ายแรงและไม่นำไปสู่โรคหรือภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ” และเขากล่าวว่าเด็กส่วนใหญ่สามารถรับการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยยาที่ขายตามเคาน์เตอร์และหวีอย่างระมัดระวังเพื่อกำจัดไข่เหาออกจากเส้นผม