2 ปัจจัยที่ช่วยเพิ่มอัตราการเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ของคุณแม่อย่างมาก

ผู้ป่วยอย่างน้อย 100 คนอาจได้รับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ปนเปื้อน “superbug” ที่ Ronald Reagan
ศูนย์การแพทย์ UCLA ในลอสแองเจลิสซึ่งเชื่อกันว่าอุปกรณ์เหล่านี้มีหน้าที่รับผิดชอบในการติดเชื้อร้ายแรงถึงเจ็ดครั้งรวมถึงผู้เสียชีวิตสองราย
กล้องเอนโดสโคปที่ใช้ในการทำกระบวนการย่อยอาหารระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคมถูกปนเปื้อนด้วย Enterobacteriaceae ที่ทนต่อคาร์บาเพเนม (CRE) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี
โรงพยาบาลกล่าวว่าผู้ป่วยประมาณ 100 คนอาจได้รับอุปกรณ์ปนเปื้อน Associated Press รายงานว่ามีผู้ป่วย 180 รายที่มีความเสี่ยง
ศูนย์ทดสอบทางการแพทย์จะส่งมอบชุดทดสอบบ้านฟรีให้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อและ UCLA จะทำการวิเคราะห์ผลลัพธ์
กล้องเอนโดสโคปทั้งสองคิดว่ามีความรับผิดชอบต่อการติดเชื้อในการวินิจฉัยและรักษาปัญหาตับอ่อนและท่อน้ำดีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบอกกับ AP อุปกรณ์พิเศษเหล่านี้เรียกว่า duodenoscopes ถูกเกลียวผ่านระบบย่อยอาหารทำให้แพทย์สามารถวินิจฉัยความผิดปกติเช่นโรคนิ่วและมะเร็งได้
“ เราแจ้งผู้ป่วยทุกคนที่มีกระบวนการนี้และเราใช้ขอบเขตที่แตกต่างกันถึงเจ็ดขอบเขตมีเพียงสองคนเท่านั้นที่พบว่าติดเชื้อด้วยความระมัดระวังอย่างมากเราได้แจ้งให้ทุกคนทราบ” Dale Tate โฆษกของโรงพยาบาลกล่าว
ส่องกล้องดูดาวได้รับการทำความสะอาดตามมาตรฐานที่กำหนดโดยผู้ผลิตโรงพยาบาลกล่าว
“ขอบเขตทั้งสองที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อถูกลบออกทันทีและ UCLA กำลังใช้กระบวนการกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่สูงกว่ามาตรฐานผู้ผลิตและมาตรฐานแห่งชาติ” โรงพยาบาลกล่าว
การติดเชื้อนั้นยากที่จะรักษาเพราะแบคทีเรีย CRE สามารถต้านทานต่อยาปฏิชีวนะที่มีอยู่ได้ รายงานก่อนหน้านี้พบว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่ติดเชื้อ CRE ร้ายแรงจะเสียชีวิตตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ
การติดเชื้อแบคทีเรียเกิดขึ้นบ่อยที่สุดในการดูแลสุขภาพ คนส่วนใหญ่ที่พัฒนาการติดเชื้อ CRE มีปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ CDC กล่าว
โรคที่เกิดจากแบคทีเรีย CRE ได้แก่ โรคปอดบวมการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและการติดเชื้อในกระแสเลือดหรือแผลที่ร้ายแรง
การระบาดของโรคทำให้ผู้เชี่ยวชาญโรคตื่นตระหนก
เนื่องจากการติดเชื้อ CRE นั้นยากที่จะรักษานี่คือการระบาดที่รุนแรงดร. อเล็กซ์คัลเลนนักระบาดวิทยาในแผนกส่งเสริมคุณภาพการดูแลสุขภาพของ CDC กล่าวกับ ลอสแองเจลิสไทมส์
“ แบคทีเรียชนิดนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและมีความสัมพันธ์กับอัตราการตายสูง” Kallen กล่าว “เราไม่ต้องการให้เรื่องนี้แพร่กระจายไปทุกที่ในชุมชน”
CDC กล่าวว่ามันไม่ได้เก็บตัวเลขระดับประเทศเกี่ยวกับการติดเชื้อ CRE แต่รู้จาก 47 รัฐพร้อมรายงานผู้ป่วย